Những cách sử dụng hộp nhựa an toàn

1. Không sử dụng hộp nhựa dỏm, kém chất lượng

Để sử dụng hộp nhựa bảo quản thức ăn tiện lợi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng điều đầu tiên bạn cần làm là chọn mua và sử dụng các hộp nhựa chất lượng tốt không sử dụng những hộp nhựa mà mình nghi ngờ về chất lượng, hộp nhựa dỏm, hàng giả, nhái của các thương hiệu nổi tiếng.

Bạn nên chọn mua, sử dụng các hộp nhựa của nhà sản xuất tin cậy, xuất xứ rõ ràng, đến mua hàng chính hãng ở các cửa hàng, siêu thị uy tín, được nhiều người tin dùng. Khi dùng những hộp đựng thực phẩm này bạn sẽ không phải băn khoăn, lo lắng vấn đề an toàn nữa nhé.

Cách sử dụng hộp nhựa an toàn

2. Không sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn quá nóng

Với những thức ăn có nhiệt độ quá cao, từ 100 độ C trở nên tốt nhất bạn không nên bảo quản trong hộp nhựa. Vì một số hộp nhựa khi tiếp xúc với nhiệt độ từ 100 độ C trở lên, chất monostyren có trong hộp nhựa dễ bị giải phóng, ngấm nhanh vào thức ăn.

Khi con người tiêu thụ các thức ăn này vào cơ thể sẽ bị nhiễm độc, gan và nhiều bộ phận khác trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bạn sẽ mắc nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

Cho nên, với những thức ăn từ 100 độ C trở lên hay nhiệt độ xung quanh hộp nhựa từ 100 độ C trở lên, bạn nên bảo quản trong các hộp đựng làm bằng chất liệu chịu được nhiệt độ cao khác, thay đổi vị trí đặt hộp nhựa để sử dụng hộp an toàn, hiệu quả hơn.

Lưu ý là một số hộp nhựa trên bao bì nếu có ghi rõ chúng chịu được nhiệt độ từ 100 độ C trở lên thì bạn có thể dùng bảo quản thức ăn nóng như bình thường, bởi chúng sử dụng an toàn với mức nhiệt cao này, thức ăn nóng không bị thôi nhiễm monostyren từ hộp đâu nhé.

Không sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn quá nóng

3. Lưu ý khi sử dụng hộp nhựa dùng được trong lò vi sóng

Trên các hộp nhựa và bao bì có thông tin, ký hiệu ghi nhận hộp an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng thì bạn có thể dùng chúng để hâm nóng, nấu hay rã đông thực phẩm trong lò vi sóng.

Nhưng nếu trên hộp không có các thông tin, ký hiệu an toàn trong lò vi sóng thì dù người bán có chắc chắn với bạn hộp dùng được trong thiết bị điện tử này, bạn cũng không nên dùng để đảm bảo an toàn cho mình.

Khi dùng hộp nhựa an toàn trong lò vi sóng, bạn cũng chú ý là với những món ăn có chứa bơ, phô mai, mỡ… các chất béo dưới nhiệt độ cao sẽ tan chảy ra và khi tiếp xúc với nhựa tổng hợp sẽ tạo ra một loại hóa chất không an toàn với sức khỏe người dùng.

Do đó, bạn nên sử dụng giấy nến lót vào bên trong hộp để tạo khoảng cách giữa các món ăn này với hộp nhựa rồi mới cho vào lò vi sóng chế biến. Làm như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Khi vi sóng, bạn cũng nên mở nắp hộp nhựa hoặc mở lỗ thông khí trên nắp hộp ra một ít để việc chế biến món ăn nhanh chóng, hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng hộp nhựa dùng được trong lò vi sóng

4. Chú ý tới các biểu tưởng dưới đáy hộp đựng thực phẩm

Ở đáy của các hộp nhựa đựng thực phẩm để có các kí hiệu của nhà sản xuất để giúp người dùng sử dụng sản phẩm hiệu quả và an toàn hơn. Trước khi mua hoặc sử dụng sản phẩm nhựa bạn nên để ý các kí hiệu này nhé.

0915 422 076
chat-active-icon
chat-active-icon